Menu
Hotline: 0898 313 314
Trang chủ / Tin tức / Những thương hiệu whisky tốt nhất của nhật bản bạn cần thử ít nhất một lần trong đời

Những thương hiệu whisky tốt nhất của nhật bản bạn cần thử ít nhất một lần trong đời

21 tháng 07 năm 2023 Lượt xem: 159

Nghệ thuật của rượu whisky Nhật Bản là phức tạp nhưng đơn giản trong cách phân phối. Luôn thách thức các vị vua trị vì lâu đời của Scotland của single malt bằng các loại rượu whisky mang sắc thái tuyệt vời và độ chính xác tỉ mỉ.
Vào thời điểm mà rượu whisky lâu năm của Nhật Bản đã cạn kiệt do nhu cầu quốc tế, chúng tôi đã quyết định xem xét phần còn lại của phổ rượu whisky Nhật Bản tương đối có sẵn (hiện tại) thay vì những thứ bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy.
Nhưng trước khi chúng tôi đi vào danh sách hiện tại của các loại rượu whisky Nhật Bản mà bạn cần phải thử ngay bây giờ, một bài học lịch sử nhanh chóng theo thứ tự.

Suntory & Nikka : Nhà chưng cất nổi tiếng

Đối với một quốc gia của những nhà sản xuất và uống rượu whisky cam kết như vậy – Nhật Bản là nhà sản xuất lớn thứ ba thế giới sau Scotland và Mỹ – chỉ có khoảng mười nhà máy chưng cất hiện đang hoạt động tại nước này. Bản thân ngành công nghiệp này chưa đầy một thế kỷ và có sự tồn tại của hai người đàn ông: Masataka Taketsuru và người chủ đầu tiên của anh ấy, Shinjiro Torii.

Torii, người thành lập Suntory và thành lập nhà máy chưng cất đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1923 tại Yamazaki, được mô tả tốt nhất là người đã tìm cách mang lại bản sắc riêng cho rượu whisky Nhật Bản.

Loại rượu whisky chủ yếu và nổi tiếng nhất của Suntory là Hibiki. Sự pha trộn mượt mà tuyệt vời của một số mạch nha của Suntory và một loại rượu whisky ngũ cốc để kết hợp mọi thứ với nhau. Một loại rượu whisky cân bằng hoàn hảo được xây dựng phù hợp với khẩu vị Nhật Bản (và là loại cocktail cơ bản yêu thích của những người pha chế).

Sự trỗi dậy của rượu Nikka Whisky

Người học việc của Torii là Masataka Taketsuru, người sẽ tìm ra hãng rượu Nikka chưng cất khổng lồ khác của Nhật Bản , đã tìm cách thể hiện vào rượu whisky của mình nét khắc khổ và truyền thống của Scotland, vùng đất đã cho anh cả học vấn (anh là người Nhật đầu tiên nghiên cứu về whisky một cách khoa học) vợ của anh ấy.

Khi trở về Nhật Bản, ông và bà Taketsuru mới kết hôn đã thành lập một khu tĩnh lặng trên đảo Hokkaido, ở cực bắc Nhật Bản, tìm cách tái tạo các điều kiện và truyền thống của rượu Scotch ngon nhất.

Rượu mạch nha đơn Yoichi 15 năm tuổi của Nikka là một hiện thân của tầm nhìn này. Một giọt nước khắc khổ và nghiêm ngặt, với đặc tính than bùn dễ bay đến dường như từ hư không và phát triển thành một kết thúc dài, mặn, cay. Đó là việc theo đuổi sự tinh khiết trong sản xuất của nó, các bức tranh Yoichi vẫn được đốt bằng than; một kỹ thuật hầu như không được thực hành trong các bức tĩnh vật cổ nhất của Scotland.

Taketsuru cũng tìm thấy không khí trong lành và độ ẩm cao của vùng cao nguyên Scotland trên bờ biển phía đông trên hòn đảo chính Honshu, nơi ông thiết lập động tĩnh Miyagikyo của mình. Miyagikyo 12 Year Old Single Malt sử dụng hơi nước để làm nóng tĩnh vật thay vì than và được hoàn thành trong các thùng Bourbon, tạo cho nó một hương thơm nhẹ nhàng hơn, với trái cây khô và kết thúc Sherry thơm. Khó tìm nhưng đáng để tìm hiểu.

Tại sao rượu Whisky của Nhật lại đắt?

Chúng tôi đã yêu cầu Jason Ang của Tokyo Bird ở Sydney giải thích tính kinh tế cơ bản của rượu whisky Nhật Bản.
Ông nói: “Rượu whisky càng ngon thì càng đắt vì nó đơn giản là khó tìm.
“Đó hoàn toàn là cung và cầu. Vì vậy, cách tôi sẽ biện minh cho nó [giá] là xem xét toàn bộ gói hàng. Nếu bạn ra ngoài thưởng thức rượu whisky, hãy hỏi xem liệu bạn có nhận được dịch vụ mà loại rượu whisky Nhật Bản xứng đáng không. Môi trường và bầu không khí ở đó có để thưởng thức rượu whisky như nó vốn có không? ”
Anh ấy cũng nói rằng hãy chú ý đến thiết kế chai. “Có một số biểu hiện khác của những loại rượu whisky có chai công phu – một số loại tốt, nhưng có những loại chai công phu cũng không tốt”.

Chuyên gia Whisky Nhật Bản nói gì?

Ngày nay, vô số loại rượu whisky Nhật Bản đã đạt đến vị thế nhà sưu tập, kiếm được hơn 300.000 đô la cho một chai trong một số trường hợp cực đoan. Tất cả chúng tôi đều thích những biểu hiện thèm muốn nhưng chúng tôi cũng vui mừng khi biết rằng không phải mọi người yêu thích rượu whisky ngoài kia đều có 1/4 triệu để mua vàng lỏng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đến gặp các chuyên gia về rượu whisky Nhật Bản để tìm ra loại nào tốt nhất để mua và thử ngay bây giờ .

Nhận thức chung giữa các chuyên gia về rượu whisky là ngày nay không có nhiều loại rượu whisky Nhật Bản có giá hợp lý do tình trạng cường điệu và nguồn cung thấp hiện nay của họ. Những người đang tìm kiếm các loại rượu whisky Nhật Bản có độ tuổi thèm muốn hoặc sẽ thất vọng với mức giá cao ngất ngưởng hoặc tính sẵn có chung của nó.

Theo Jason Ang, người điều hành ba quán bar Nhật Bản nổi tiếng nhất ở Sydney – Tokyo Bird , Bancho và Osaka Trading Co. , hãy nhìn kỹ và bạn sẽ thấy (tương đối) giá cả phải chăng và sẵn có.

Cùng chuyên mục

icon prev
icon next

Hãng Suntory ra mắt phiên bản giới hạn HIBIKI 21 NĂM và HIBIKI HARMONY nhân dịp kỷ niệm 100 năm

Năm 2023 đánh dấu một năm quan trọng đối với House of Suntory, nhà sáng lập House of whisky Nhật Bản rất vui mừng được tiết lộ về sự ra mắt kỷ niệm 100 năm của Hibiki 21-Year-Old được chờ đợi từ lâu và một Thiết kế chai phiên bản giới hạn của Hibiki Japan Harmony tôn vinh bốn mùa […]

19 tháng 09 năm 2023 Lượt xem: 348

Bộ sưu tập Macallan mới nhất 2023 – THE MACALLAN COLOUR COLLECTION

Bộ sưu tập Macallan mới nhất được hãng cho ra mắt với tiêu chí tôn vinh những thùng gỗ ủ Whisky lâu đời nhất. Đảm bảo màu sắc rượu tự nhiên nhất và được ủ trong các thùng Sherry. Macallan 12 : được ủ trong các thùng gỗ sồi Mỹ sau đó hoàn thành trong […]

07 tháng 09 năm 2023 Lượt xem: 559

Tem UK là gì? Rượu có tem UK khác biệt gì với rượu không có tem?

Để các bạn yêu rượu hiểu rõ hơn về tem UK cũng như chia sẻ các thông điệp của Thegioiwhisky liên quan đến tem UK, một vấn đề luôn được nhiều người quan tâm. Thegioiwhisky xin được giải đáp một số câu hỏi như sau: Trên tất cả, Thegioiwhisky mong muốn thông qua bài viết […]

21 tháng 07 năm 2023 Lượt xem: 417

Scotch whisky là gì?

Scotch whisky là whisky được sản xuất tại xứ Scốt-len (Scotland) thuộc vương quốc Anh. Trong tiếng Anh dùng tại Anh Quốc, từ “Whisky” thông thường để nói đến Scotch Whisky còn nếu muốn nói đến whisky được sản xuất ở nơi khác thì thêm tên quốc gia hoặc vùng miền nơi đó vào đuôi […]

21 tháng 07 năm 2023 Lượt xem: 375

Top whisky được ưa chuộng nhất việt nam

Top 10 Single Malt whisky được ưa chuộng và các sản phẩm khác của Macallan luôn đứng hàng đầu được ưa chuộng nhất, cho dù giá tăng chóng mặt trong năm 2018 (năm của đỉnh giá whisky tăng toàn cầu). Top 10 Blended whisky được ưa chuộng: Top 5 whiskey ưa chuộng:

21 tháng 07 năm 2023 Lượt xem: 372
Quality

CHẤT LƯỢNG NHẬT BẢN

100% Sản phẩm được mua tại nhật

Quality

GIAO HÀNG NHANH CHÓNG

Giao hàng HCM trong 30 phút

Quality

ĐỊNH GIÁ - THU MUA RƯỢU TOÀN QUỐC

Mua giá cao nhất thị trường

Quality

sản phẩm không dành cho

Người dưới 18 tuổi hoặc đang có thai